สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) National Institute of Educational Testing Service (Public Organization)

ประชาสัมพันธ์การให้บริหารทดสอบ ของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. ได้จัดทำโครการให้บริการทดสอบวัดสมรรถนะครูทางด้านการวัดและประเมินผลการเรียนรู้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดความรู้ด้านการวัดและประเมินผลในด้าน 1. แนวคิดและหลักการสำคัญของการวัดและประเมินผลการศึกษา 2. การพัฒนาเครื่องมือและเทคนิคการวัดและประเมินผลผู้เรียน 3. เทคนิคการประเมินและการแปลความหมายของคะแนน และ 4. การนำผลการวัดและประเมินไปใช้มในการพัฒนาตนเองเพื่อนำไปสู่การพัฒนาการจัดการเรียนในชั้นเรียน และหากได้ผลคะแนนผ่านเกณฑ์ร้อยละ 60 ขึ้นไป จะได้รับหนังสือรับรองผลคะแนนจาก สทศ. และโครงการให้บริการการทดสอบภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารในการทำงาน (TEC-W) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษทั้ง 4 ด้าน คือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน ตามเกณฑ์ CEFR ในระดับ b1 หรือ b2 ผู้เข้าสอบสามารถใช้ข้อมูลผลคะแนนการทดสอบเป็นหลักฐานแสดงถึงความสามารถด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในการทำงานรวมถึงเป็นประโยชน์ในการพัฒนาความสามารถด้านภาษาอังกฤษของตนเอง โดยการทดสอบข้างต้นเปิดให้บริการทดสอบแก่ นิสิต นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และบุคคลทั่วไป สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้

Full Screen