พิพิธภัณฑ์เมืองสกลนคร สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เปิดให้ชมในทุกวันอังคารถึงวันศุกร์ เวลา ๙.๐๐ น. – ๑๕.๓๐ น. (หยุดในวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ภายในจัดแสดงวัตถุโบราณที่สำคัญภายในเมืองสกลนคร และอำเภอใกล้เคียง ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อพระองค์แสน(พระแสนเมืองสกล) พระบางเมืองสกล เทวรูปพระอิศวร และโบราณวัตถุอื่นๆอีกมากมาย🙏🙏
*อย่าลืมแวะเข้ามาชมนนะครับ🥰
💐 พระธาตุเชิงชุมคู่บ้าน พระตำหนักภูพานคู่เมือง งามลือเลื่องหนองหาน แลตระการปราสาทผึ้ง สวยสุดซึ้งสาวภูไท ถิ่นมั่นในพุทธธรรม