กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาต่อยอดการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและสร้างเครือข่ายทางวัฒนธรรม “ค่าย สรรค์ สาน ศิลป์” จากโรงเรียนสู่มหาวิทยาลัย

วันที่ 27 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมเปิดงานกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาต่อยอดการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และสร้างเครือข่ายทางวัฒนธรรม “ค่าย สรรค์ สาน ศิลป์ จากโรงเรียนสู่มหาวิทยาลัย” ณ โรงยิมเนเซี่ยมเก่า และ อาคาร 1 สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยมี ดร.พสุธา โกมลมาลย์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม กล่าวรายงาน พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคคลากร ต้อนรับคณะคณาจารย์ ครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา เพื่อให้ดำเนินกิจกรรมไปอย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุตามวัตถุประสงค์ ทั้งนี้เป็นการสร้างความสามัคคีให้กลมเกลียวตลอดจนสร้างสรรค์ และให้อนุรักษ์รากเง้าทางวัฒนธรรม จึงได้มีกำหนดจัดกิจกรรมนี้ขึ้นจากการร่วมไม้ร่วมมือกัน
มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร วงโปงลางไทอีสาน สภศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ชุมนุมพุทธศาสน์ ศิลปะและวัฒนธรรม วค.สน.