📌 งานศูนย์ภาษาและวิเทศสัมพันธ์ สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมกับอาจารย์จากสาขาภาษาอังกฤษ ศศบ. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดกิจกรรม “มหกรรมภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติและการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษ (International Festival of Cultures and Languages & Motivational English Language Learning)” กิจกรรมการประกวดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ (English Language Edutainment Festival 2024)
⏱️ ระหว่างวันที่ 18-19 กรกฎาคม 2567
📍 ณ หอประชุมจามจุรี 1 และอาคาร 19 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตาจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครให้เกียรติเปิดงานและรับฟังความกล่าวรายงานจาก ดร.พสุธา โกมลมาลย์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษาศิลปะและวัฒนธรรม
😀 กิจกรรมในงาน ประกอบด้วย
* การจัดนิทรรศการภาษาและวัฒนธรรมจาก 10 ประเทศ
* การแสดงทางวัฒนธรรมจาก 10 ประเทศ
* การตอบคำถามและเล่นเกมชิงรางวัล
* การบรรยายสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษาอังกฤษ โดย มานิต้า ดวงคำ ฟาร์มเมอร์ นางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2565
🟢 การประกวดแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษ
แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา
🟡 กิจกรรมการแข่งขัน มีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่
1. การร้องเพลงภาษาอังกฤษ (Singing)
2. การกล่าวสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ (Speech)
3. การต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ (Crossword)
4. การตอบคำถามภาษาอังกฤษ (Quiz)
5. การเต้นคัฟเวอร์ (Cover Dance)