ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้รับแจ้ง
จากกระทรวงการต่างประเทศว่า สถานเอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทยได้ประชาสัมพันธ์
การเปิดรับสมัครทุนการศึกษาของรัฐบาลสาธารณรัฐตุรกี (Türkiye Scholarships)ประจำปี 2567
ในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งมอบแก่นักเรียนและนักศึกษาชาวต่างชาติ โดยผู้
สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีต้องมีอายุไม่เกิน 21 ปี ระดับปริญญาโทไม่เกิน 30 ปริญญาเอกไม่เกิน 35 ปี

ในการนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
พิจารณาแล้วเห็นว่าทุนการศึกษาดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนและนักศึกษาไทย จึงขอความอนุเคราะห์
สถานศึกษาประชาสัมพันธ์ข้อมูลดังกล่าวให้แก่ผู้ที่สนใจทราบ ทั้งนี้ ขอความกรุณาผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียด
การสมัครขอรับทุนได้ที่ https://mhesi.e-office.cloud/d/ad0d9936 หรือ QR Code ตามที่ปรากฏด้านล่าง
โดยกำหนดเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 10 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์ 2567 หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถ
ติดต่อผู้ให้ทุนโดยตรงได้ทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ info@turkiyeburslari.gov.tr หรือโทร 0850-455-0982