ประชุมคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่ดาวคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร ประจำปี 2566 . วันนี้ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.30 น. ณ ห้องพระธาตุเชิงชุม ศาลากลางจังหวัดสกลนคร โดยจังหวัดสกลนครร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน กำหนดจัดงานประเพณีแห่ดาวคริสต์มาสจังหวัดสกลนครประจำปีค.ศ. 2023 ในระหว่างวันที่ 20 ถึง 24 ธันวาคม 2566 ณ บริเวณ อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอลท่าแร่ บริเวณศาลามาร์ติโนท่าแร่ และบริเวณสวนสาธารณะดอนเกิน ตำบลท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 21 – 25 ธันวาคม 2566 ณบริเวณสำนักมิสซังโรมันคาทอลิกท่าแร่ – หนองแสง (โรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร) และบริเวณลานพระบรมรูปราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร เพื่อฉลองการบังเกิดของเยซู และขอบคุณที่พระองค์นำแสงสว่างและความรอดพ้นมาสู่มนุษย์ตลอดจนเพื่ออนุรักษ์ส่งเสริมวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นมุ่งเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติต่างๆโดยการนำ Soft Power ด้านวัฒนธรรมศาสนาและท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่มาพัฒนาต่อยอดในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจเป็นการนำทุนทางวัฒนธรรมสร้างสรรค์เศรษฐกิจและสังคมให้ยืนต่อไป . รับชมข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://ilac.snru.ac.th/ . สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร Language Center and International Relations Division in SNRU มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร #สกลนคร #ศิลปะและวัฒนธรรม #มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร #ประชาสัมพันธ์ #ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร