ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้รับแจ้ง จากกระทรวงการต่างประเทศว่า สถานเอกอัครราชทูตบรูไนดารุสซาลามประจำประเทศไทยได้ ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาของรัฐบาลบรูไนฯ ประจำปีการศึกษา 2024/2025 ซึ่งมอบแก่นักเรียนและ นักศึกษาชาวต่างชาติ โดยต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

1) ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอนุปริญญาและระดับปริญญาตรีต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี และในระดับปริญญาโท ไม่เกิน 35 ปี (ในวันที่ 1 กรกฎาคม ของปีที่เริ่มการศึกษา)
2) ต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่ง
     2.1) GCE O-level: 5 เครดิต งานศึกษาและฝึกอบรมทางภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
     2.2) IGCSE: เกรด C รับเลขที่ 10
     2.3) IELTS: ระดับ 5
     2.4) TOEFL: ไม่ต่ำกว่า 550 คะแนน

ในการนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พิจารณาแล้วเห็นว่าทุนการศึกษาดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนและนักศึกษาไทย จึงขอความ อนุเคราะห์สถานศึกษาประชาสัมพันธ์ข้อมูลดังกล่าวให้แก่ผู้ที่สนใจทราบ ทั้งนี้ ขอความกรุณาผู้ที่สนใจ ศึกษารายละเอียดการสมัครขอรับทุนได้ที่ด้านล่างนี้