วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2566 เวลา 13.30 น. – 15.00 น. อาจารย์ณัฐภัทร เกษทองมา และ อาจารย์นภาไล ตาสาโรจน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้มีการออกนิเทศนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ งานศึกษาฝึกอบรม ทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยในการนิเทศเป็นพบปะพูดคุยกับน้องๆ นศ.และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลน้อง ซึ่งได้รับคำชื่นชมเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะการทำงานดีมากและเรียนรู้งานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมการได้นำทักษะทางวิชาชีพมาปรับประยุกต์ใช้ในการทำงานจริงๆในครั้งนี้ด้วย เช่น การแปลภาษาภาษาอังกฤษ การเป็นผู้ช่วยสอนภาษาไทยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมายซึ่งน้องทำได้ดีมากเลย