วันที่ 5 ธันวาคม 2566 งานศึกษาฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ นำโดยอาจารย์ศิริวัฒน์ วงศ์อุดมศิลป์ รองผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ และนางสาวสุภาณี เล่าสุอังกูร นักวิเทศสัมพันธ์ ได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติไทยและวันพ่อแห่งชาติ ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร