มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมประดับตกแต่งกระเช้าสาแหรก สำหรับอัญเชิญปลียอดทองคำขึ้นประดิษฐานบนองค์พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

เผยเเพร่เมื่อ 347 เข้าชม

วันที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม และสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ร่วมประดับตกแต่งกระเช้าสาแหรก สำหรับอัญเชิญปลียอดทองคำขึ้นประดิษฐานบนองค์พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ซึ่งจะมีงานกฐินพระราชทาน และพิธียกยอดปลีทองคำ ในวันที่ ๖-๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ นี้
ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร พร้อม นายสุรสิทธิ์ อุ้ยปัดฌาวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม และผู้บริหาร ร่วมมอบกระเช้าสาแหรก ที่ประดับตกแต่งเสร็จแล้ว พร้อมบริจาคปัจจัยร่วมงานกฐินพระราชทาน ในวันเวลาข้างต้น เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ทำนุบำรุงศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์อันเป็นศูนย์รวมใจของพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดสกลนคร