มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีชา ธรรมวินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร พร้อมด้วย นายสุรสิทธิ์ อุ้ยปัดฌาวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม

ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม นายอัศวิน จันทร์ส่อง นางสาวกนกพร นวลอึ่ง นายกฤษดากร บรรลือ นักวิชาการศึกษา และนักศึกษาชมรมวงโปงลางไทอีสาน ร่วมกับ คณะครูนักเรียนโรงเรียนสกลทวาปี เข้าเฝ้าถวายงานการแสดงศิลปวัฒนธรรม ชุด “นาฏการคีตะเสพสรวงหนองหารหลวงแซ่ซ้องสดุดี” แสดงเฉพาะพระพักตร์ฯในวโรกาสสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร มายังจังหวัดสกลนคร ในวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 ณ อุทยานหนองหารเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร