เตรียมพบกับ การแสดงละครเวทีร่วมสมัย ประกอบแสง สี เสียง ชุด ❝ฮอยศรัทธาปราสาทผึ้ง …..ฮักสกลละเบ๋อ❞

“รัก สร้าง ศรัทธา เชื่อมวัฒนธรรม ปราสาทผึ้งแห่งสกลนคร”

❀ ชายหนุ่มต่างถิ่นตกหลุมรักสาวภูไทที่ยึดมั่นในจารีตประเพณี เขาได้เรียนรู้ถึงความงดงามและความสำคัญของการสร้างปราสาทผึ้งในประเพณีออกพรรษา ผสานกับภูมิปัญญาการทำผ้าครามและฟ้อนภูไท สะท้อนความรักผ่านความศรัทธา และวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาวสกลนคร

12 ตุลาคม 2567 นี้

ณ เวทีกลางลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5

จังหวัดสกลนคร เวลา 19.19 น.

นำแสดงโดย นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

นักศึกษาสาขาวิชาการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น