มรสน. ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม “จากเกลือถึงสกล สู่สกลไม่เก่า”

วันที่ 5-7 กรกฎาคม 2567 สภาบันภาษา ศิลปะและวัฒธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับ เทศบาลนครสกลนคร วัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดนครพนม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสกลนคร หอการค้าจังหวัดสกลนคร และชาวชุมชนในเขตพื้นที่เขตเมืองเก่า จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวย่านเมืองเก่า “จากเกลือถึงสกล สู่สกลไม่เก่า” ณ ย่านเมืองเก่าสกลนคร คุ้มกลางธงชัย อ.เมือง จ.สกลนคร มีพิธีเปิดกิจกรรมเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2567 โดย นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม นายเสงี่ยม พ่อธานี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสกลนคร กล่าวต้อนรับผู้ร่วมกิจกรรมและนักท่องเที่ยว และ อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมครั้งนี้