วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.00 น. คณะผู้บริหาร และบุคลากร สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
พร้อมนำนักศึกษาจากชมรมวงโปงลางไทอีสาน และนักศึกษาฝึกประสบการณ์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม นำชุดการแสดง “ราชพฤกษ์เบ่งบานหวนวันวานราชภัฏ” ผ่านบทเพลง สกลงามและรำวงราชพฤกษ์ แสดงในงานเพื่อหวนระลึกถึงครั้งเมื่อเป็นโรงเรียนฝึกหัดครู สู่มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร