เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องอบรมภาษา 1132 ชั้น 3 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ (อาคาร 11) งานศูนย์ภาษาและวิเทศสัมพันธ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาการสอนของอาจารย์และบุคลากรโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลาง “หลักสูตรการยกระดับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านกิจกรรมการอ่านที่หลากหลาย (Maximizing English Language Learning through Reading Activities)” โดยผู้ช่วจศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน โดยท่านเน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาการสอนภาษาอังกฤษในยุคปัจจุบัน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับอาจารย์และบุคลากรในการใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการสอน โดย ดร.พสุธา โกมลมาลย์ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์และรายละเอียดของการอบรมครั้งนี้ วิทยากร ได้แก่ อาจารย์ ดร. ศุภฤทัย สุมนวิริยะ ผู้อำนวยการสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา และอาจารย์จากสาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ซึ่งจะมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กับผู้เข้าร่วมการอบรมบรรยากาศในงานเปิดอบรมวันนี้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและความตั้งใจของผู้เข้าร่วมทุกคน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา หรือบุคคลภายนอก ที่มาร่วมกันเพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในการสอนภาษาอังกฤษ ผ่านกิจกรรมการอ่านที่หลากหลายตลอดสามวันของการอบรมนี้