วันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567 คณะครูและนักเรียนโรงเรียนโซ่พิสัยพิทยาคม แผนโครงการห้องเรียนภาษาเพื่อการสื่อสาร เข้าศึกษาดูงาน สังเกตและฝึกปฏิบัติงานกับงานศึกษาฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม ดร.พสุธา โกมลมาลย์ ต้อนรับคณะฯ และรองผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์ อาจารย์ศิริวัฒน์ วงศ์อุดมศิลป์ กล่าวต้อนรับและร่วมให้ข้อมูลแก่คณะฯ ซึ่งกิจกรรมทั้งหมด ประกอบไปด้วย

📌 การนำเสนอโครงสร้าง ภาระงาน โครงการ/กิจกรรมที่ดำเนินการ
📌 เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมืองสกลนคร ณ อาคารสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม
📌 เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางภาษา ณ อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ (อาคาร 11)
📌 ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับนักศึกษาต่างชาติที่เรียนภาษาไทย
ทั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ สอบถามถึงรายละเอียดและเทคนิคต่าง ๆ ในการปฏิบัติงานเพื่อน้อง ๆ นักเรียนจะได้เข้าใจในงานต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น งานศึกษาฝึกอบรมทางภาษาและวิเทศสัมพันธ์หวังว่าน้อง ๆ นักเรียนทุกคนจะได้รับประสบการณ์และความรู้อย่างเต็มที่ และขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ