มาทำความรู้จัก ‘Softpower’ ของสกลนครกัน 🤩
วันศุกร์ถึงวันจันทร์นี้ 8-11 ธันวาคม มีเทศกาลงานคราฟท์ ‘สวนแมน Craft Fest 2566 ที่สกลนครค่ะ 😊
คราฟท์ทั้งผลิตภัณฑ์ คราฟท์ทั้งกิจกรรม คราฟท์ทั้งบรรยากาศ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ค่ะ 🤩🌿🌼🦋

👉 มีสินค้างานคราฟท์งานทำมือคุณภาพจากนักสร้างสรรค์ กลุ่มชุมชนมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์จากผ้าทอมือย้อมครามย้อมสีธรรมชาติ ผ้าไหมทอมือลายโบราณ เครื่องปั้นดินเผา งานจักสานไม้ไผ่ กก ภาพพิมพ์ งานศิลปะจิตรกรรมรูปวาด ฯลฯ
👉 ผลิตภัณฑ์ทำมือจากกลุ่มผู้พิการ ผลผลิตจากป่าเศรษฐกิจ เกษตรอินทรีย์ ข้าวออแกนิค ผลผลิตตามฤดูกาลของชุมชน
👉 Workshop มัดย้อมสีธรรมชาติ วาดเพ้น บาติก ทอผ้าcard weaving แต่งหน้าคัพเค้ก ปั้นดิน วาดรูป
👉 กิจกรรมการสาธิตจากศิลปินชาวสก๊อตแลนด์และอินเดีย กิจกรรมการเสวนา
👉 การแสดงดนตรีfolk song /ดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน การแสดงฟ้อนรำจากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
👉 ปราสาทผึ้งโบราณและworkshopงานภูมิปัญญาจากนักศึกษา
👉 นิทรรศการศิลปะหัตถกรรมและนิทรรศการคราม
☑️ อาหารพื้นบ้านแซบนัว ขนมหวาน เบเกอรี่โฮมเมดกาแฟสดและเครื่องดื่มนานาชนิด
☑️ ‘สวนแมน’ เป็นพื้นที่เปิด ในบรรยากาศสวนพฤกษศาสตร์ ร่มรื่น อากาศโปร่งโล่ง เย็นสบาย
🌼🦋เข้างานฟรี งานนี้เหมาะกับทุกคนทุกเพศทุกวัย มาเที่ยวกันเยอะๆนะคะ 🌼🦋
🍀 สวนแมน Creative Crafts Center บ้านหนองยาง ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร (ห่างจากตัวเมืองเพียง 17 นาที)
📍 สวนแมน Man Gardens ( Creative Crafts Center ) ☎️081 055 6301