เมื่อวันที่ 25–27 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดงานสีฐานเฟสติวัล “บุญสมมาบูชานาค” ประจำปี 2566 (Sithan KKU Festival 2023) โดยมีบุคลากรสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นวิทยากรและนักศึกษาเข้าร่วมในการจัดกิจกรรม workshop ปราสาทผึ้งโบราณ เพื่อจัดแสดงในกิจกรรม “ลานวัฒนธรรม” ณ ริมบึงสีฐาน สนามหญ้าหน้าหอศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและยกระดับการท่องเที่ยว โดยในปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “บุญสมมาบูชานาค” เป็นการผนวกกิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาพื้นบ้านอีสานในทุกด้านไว้ในงาน . รับชมข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://ilac.snru.ac.th/  สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร Language Center and International Relations Division in SNRU มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ชุมนุมพุทธศาสน์ ศิลปะและวัฒนธรรม วค.สน. ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร #สกลนคร #ศิลปะและวัฒนธรรม #มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร #ประชาสัมพันธ์ #ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร