วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 – 10.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผู้อำนวยการสถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม ดร.พสุธา โกมลมาลย์ พร้อมคณะทำงานร่วมงานพิธีเปิดการประชุมระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7” วิจัย นวัตกรรม พลิกโฉมการพัฒนาท้องถิ่น สู่“สังคมก้าวหน้า เศรษฐกิจ สร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน” The 7th Rajabhat University National and International Research and Academic Conference (RUNIRAC VII)
และนำการแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้านสร้างสรรค์ จากวงโปงลางไทอีสาน และทีม The Connextion Dance Studio การแสดงวิถีไทสกลม่วนซื่นละเบ๋อ (ไทยโฟร์คและโมเดิร์นแดนซ์)เข้าร่วมพิธีเปิดงาน ณ หอประชุมจามจุรี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร