วันที่ 9 ตุลาคม 2566 สถาบันภาษา ศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้มีการจัดทำปราสาทผึ้งสร้างสรรค์ จำนวน 4 หลังในรูปแบบปราสาท 4 ยุค (ปราสาทข้าว ปราสาทเกลือ ปราสาทคราม และปราสาทนีออน)

ทำเป็นปราสาทสร้างสรรค์เชิงอนุรักษ์โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานเดิมมาประกอบแนวคิดการออกแบบและนำเสนอเรื่องราวประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิตผ่านการเล่าเรื่องทุนทางวัฒนธรรม จากทรัพยากรทางธรรมชาติของสกลนครที่มีอยู่รอบตัวมากมายจนสามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นปราสาทผึ้งได้เพื่อร่วมในขบวนแห่ปราสาทผึ้งฯประกอบแสง สี เสียง ในวันแห่ปราสาทผึ้ง ฯ จังหวัดสกลนคร ประจำปี พ.ศ.2566

โดยชุมนุมพุทธศาสน์ ศิลปะและวัฒนธรรม วค.สน.
ชมรมแก่นศิลป์ราชพฤกษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
แห่ปราสาทผึ้งและแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ จังหวัดสกลนคร ประจำปี ๒๕๖๖
ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
เทศบาลนครสกลนคร
#สกลนคร #แห่ปราสาทผึ้ง #ออกพรรษา #การท่องเที่ยว #ศิลปะและวัฒนธรรม

#ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสกลนคร#มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร